0333.955.817

Chia sẻ 5 bước trong quy trình SEO một website hiệu quả

Để có thể SEO từ khóa lên TOP thì yêu cầu bạn sẽ phải có một quy trình SEO website hiệu quả và đồng nhất. Tuy nhiên thì không phải ai cũng nắm được quy trình SEO tối ưu nhất, chính vì vậy ngày hôm nay mình quyết định sẽ viết một bài để chia sẻ cho các bạn 5 bước trong quy trình SEO một website hiệu quả nhất mà mình vẫn đang áp dụng và đã rất thành công, cùng tìm hiểu nào.

5 bước trong quy trình SEO website hiệu quả nhất

Một quy trình SEO hiệu quả là một quy trình mà trong đó các công đoạn đã được tính toán chi tiết từ thời gian, cách làm và nhân sự. Cuối cùng thì vẫn là hiệu quả và ước tính thời gian hoàn thành dự án và tiến độ lên TOP của từ khóa, website đó.

Thông thường thì một dự án sẽ đều trải qua 5 bước chính như sau và đây cũng là 5 bước trong một quy trình SEO website hiệu quả.

Phân tích dịch vụ sản phẩm, nghiên cứu và phân nhóm từ khóa tiềm năng:

Đây là bước rất quan trọng trong quy trình SEO website, bạn sẽ phải đánh giá và nghiên cứu xem xu hướng thị trường, cũng như thế mạnh trong dịch vụ, sản phẩm của bạn là gì từ đó đưa ra được các dịch vụ, sản phẩm chính cần đẩy mạnh SEO, phân nhóm và chuẩn bị viết bài.

Quy trình SEO website

Tối ưu SEO Onpage

Một quy trình SEO website chuẩn thì không thể bỏ qua bước này bởi hiểu đơn giản thì một website có được tối ưu thì cơ hội lên TOP mới cao được. Bạn sẽ kiểm tra đầy đủ các thông số trên website từ các thẻ title, url, description, tốc độ tải trang,…

Ngoài ra thì đơn giản nhất bạn sẽ sử dụng các plugin hỗ trợ cho SEO như SEO quake, SEO doctor để kiểm tra nhanh hơn. Mình sẽ có một bài hướng dẫn sử dụng chi tiết 2 công cụ này.

Hoặc nếu bạn thấy phần này hơi khó hiểu vì không có website để thực hành thực tiếp, bạn hoàn toàn có thể đăng kí một khóa học SEO cơ bản tại trung tâm đào tạo SEO Duy Anh Web, các giảng viên sẽ hướng dẫn và hỗ trợ bạn chi tiết.

Viết bài chuẩn SEO

Đây được coi là phần quan trọng nhất trong cả quy trình làm SEO, một trang web không có nội dung thì không thể đẩy mạnh SEO được. Bạn cũng nên lưu ý nội dung ở đây chính là hình ảnh, bài viết hoặc đôi khi là kết hợp cả 2.

Một bài viết chuẩn SEO không chỉ đáp ứng được các tiêu chí kĩ thuật như độ dài của title, description, mật độ từ khóa, cách phân bổ từ khóa,… mà còn phải đảm bảo được những thông tin truyền tải trong bài viết là hữu ích và thu hút người dùng, ngoài ra trong bài viết bạn sẽ còn phải tối ưu và điều hướng người dùng thật tốt để tăng thời gian người dùng ở trên trang cũng như giảm được tỉ lệ thoát.

Tối ưu SEO Offpage

Để một website lên TOP bạn không thể chỉ dừng ở mức độ tối ưu Onpage được mà cần phải có sự tối ưu Offpage ở đây chính là quá trình bạn tiến hành xây dựng hệ thống các site vệ tinh, viết bài, đi link và chia sẻ mạng xã hội. Thông thường thì sau khi tiến hành làm Onpage được một thời gian thì bạn sẽ song song tiến hành tối ưu Offpage luôn để có thể thúc đẩy quá trình SEO được nhanh hơn.Quy trình SEO hiệu quả

Đo lường, phân tích và đánh giá hiệu quả quá trình làm SEO

Sau khi hoàn thiện các bước trên thì bạn sẽ cần phải tiến hành đo lường, đánh giá hiệu quả của cả quá trình làm SEO trước đó, bạn sẽ phải biết được mình làm chưa tốt ở công đoạn nào và tiến hành tối ưu cũng như rút kinh nghiệm cho thời gian sắp tới.

Để có thể đánh giá và phân tích một cách hiệu quả nhất thì bạn nên sử dụng 2 công cụ do chính Google cung cấp đó là Google Analytics và Google Webmaster Tools, mình cũng sẽ có 1 bài hướng dẫn chi tiết cách sử dụng 2 công cụ này.

Trên đây là 5 bước trong quy trình SEO một website hiệu quả nhất mà mình vẫn đang áp dụng vào các dự án SEO, hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ xây dựng và định hướng được một chiến lược SEO toàn diện và tối ưu. Chúc các bạn SEO tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *