0333.955.817

Cảnh báo các thuật toán Google mà bất kì SEOer nào cũng cần biết

Để có thể hạn chế sự thao túng từ những người làm SEO mũ đen, các kĩ sư của Google đã phát triển ra các đoạn lệnh, chương trình gọi chung là các thuật toán Google. Vậy bạn đã biết các thuật toán google quan trọng chưa?, nếu chưa thì bạn không thể bỏ qua bài viết này, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tiến độ SEO và hiệu quả SEO của bạn đó, cùng đọc nào.

Thuật toán Google liên quan đến nội dung

Với thuật toán Google liên quan đến nội dung thì không thể không kể đến thuật toán Google Panda. Đây là một thuật toán đánh mạnh vào số lượng, nguồn gốc cũng như chất lượng nội dung.

Với các bài viết trùng lặp, sao chép hoặc kém chất lượng (google đánh giá các bài viết kém chất lượng thông qua các chỉ số như: lượng traffic, time on site, tỉ lệ thoát,…) sẽ bị hạ điểm chất lượng và không được xếp hạng cao khi người dùng tìm kiếm từ khóa tương ứng.

Thuật toán Google Panda

Hãy cố gắng học cách viết bài chuẩn SEO trên trang chính để vừa có thể SEO tốt, bán được hàng mà lại hạn chế được tác động từ thuật toán Google Panda.

Thuật toán Google liên quan đến backlink

Với thuật toán Google liên quan đến backlink thì phải kể tới thuật toán Google Penguin hay gần đây nhất là thuật toán real-time.

Đây là các thuật toán đánh vào số lượng, chất lượng và nguồn gốc của backlink. Với thời điểm hiện tại thì thay vì bạn tập trung vào số lượng backlink thì bạn nên tập trung vào chất lượng của backlink.

Thuật toán google penguin

Đầu tư xây dựng các website vệ tinh, viết bài chất lượng trên trang và trỏ link từ website đó về website chính được xem là cách tối ưu SEO Offpage tốt nhất, hiệu quả nhất hiện nay.

Thuật toán Google liên quan đến mạng xã hội

Bạn không nên bừa bãi trong việc chia sẻ các bài viết lên các trang mạng xã hội như: facebook, g+ bởi Google đã có thuật toán Zebra.

Việc bạn chia sẻ lên mạng xã hội là rất tốt vì nó giúp kéo một lượng traffic lớn cho website nếu bài viết có nội dung chất lượng. Tuy nhiên nếu bạn quá lạm dụng việc này để kéo traffic thì sẽ bị thuật toán Zebra chú ý, bạn chỉ nên tập trung chia sẻ các bài viết thực sự chất lượng, hữu ích, trước đó thì bạn cố gắng tối ưu nội bộ cho thật tốt, người dùng họ sẽ chủ động click vào các liên kết nội bộ đó, vừa tăng được time on site mà lại còn giảm được tỉ lệ thoát trang.

Thuật toán Zebra

Còn nếu như bạn vẫn tiếp tục việc chia sẻ bừa bãi thì chưa đợi đến thuật toán Google xử lí mà ngay chính chủ nhà Facebook cũng đã cảnh báo SPAM và chặn việc chia sẻ website của bạn hoặc nặng hơn là khóa luôn tài khoản của bạn rồi.

Ngoài ra thì còn có rất nhiều các thuật toán khác, nhưng bạn chỉ nên tập trung vào 3 thuật toán này bởi tính quan trọng và mức độ tác động thường xuyên của chúng. Còn các thuật toán khác, mình sẽ cố gắng viết trong các bài chia sẻ sau.

Hy vọng qua bài viết: “Cảnh báo các thuật toán Google mà bất kì SEOer nào cũng cần biết” các bạn đã có thể phòng tránh được các án phạt từ Google do việc tối ưu hóa quá liều. Chúc các bạn SEO tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *