0333.955.817

Các tiêu chí để đánh giá một backlink chất lượng

Bài viết này mình sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về backlink chất lượng là gì cũng như giúp bạn có thể tự đánh giá thế nào là một backlink chất lượng, từ đó lên phương án tối ưu nhất cho chiến dịch SEO của bạn, cùng tìm hiểu nào.

Backlink chất lượng là gì?

Backlink chất lượng đơn giản là backlink đến từ những nguồn chất lượng và có thể giúp website, từ khóa mục tiêu lên TOP nhanh và bền vững.

Xem thêm: Backlink là gì?

Đánh giá backlink chất lượng thông qua nguồn lấy backlink

Để có thể đánh giá 1 backlink chất lượng thì chúng ta nên thông qua việc đánh giá nguồn lấy hay còn gọi là nơi đặt backlink đó có phải là một trang web chất lượng hay không. Hãy lần lượt điểm qua các tiêu chí như sau:

Trang web đó là trang web có cùng chủ đề

Đây là một tiêu chí rất quan trọng, bởi để có thể tránh được thuật toán Google Penguin thì bạn nên lấy chất lượng hơn là số lượng, thay vì đặt backlink tại các trang kém uy tín hoặc không liên quan đến ngành nghề mà bạn đang SEO. Hãy cố gắng tìm và chọn ra các trang có nội dung viết về cùng chủ đề, lĩnh vực bạn đang làm. Nếu không thì hãy tự xây dựng một website vệ tinh cùng chủ đề như thế.

Cách đánh giá một backlink chất lượng

Dựa vào các chỉ số đánh giá, tuổi domain,..

Hãy cài đặt add on SEO Moz và check các chỉ số DA (domain authority), PA (page authority). Hãy chọn lọc các website có DA, PA cao, nếu có nhiều lựa chọn thì hãy cố gắng lựa chọn các website có DA >20 là tốt nhất.

Hãy lựa chọn các website có tuổi đời cao, được quản lí tốt, không có nhiều bài viết SPAM để đăng kí viết bài hoặc đặt backlink.

Số lượng link out (External link) thấp

Một trang web mà có quá nhiều link out thì bạn không nên viết bài hay đặt backlink lên đó, bởi cho dù website đó có chất lượng thì sức mạnh của backlink cũng đã giảm đi khá nhiều rồi.

Đó là trang web có lượng người dùng ổn định

Việc bạn đặt backlink trên một website có nhiều lượt truy cập, thứ nhất sẽ tăng cơ hội người dùng click vào backlink và đến trang website của bạn, thứ 2 là tăng độ uy tín của website bạn dưới sự đánh giá của các máy tìm kiếm.

Backlink trong SEo

Đánh giá backlink chất lượng thông qua nơi đặt backlink

Một backlink được đặt ngay trong nội dung một bài viết chắc chắn sẽ chất lượng hơn là bài viết đó lại là bài viết dài (trên 1000 chữ), được tối ưu chuẩn SEO và có lượng người dùng lớn sẽ tốt hơn là các backlink đặt ở sidebar hay footer (chân trang web). Vì thế hãy cố gắng tạo ra các nội dung chất lượng và hữu ích, sau đó cố gắng lồng ghép từ khóa, chèn backlink sao cho phù hợp với ngữ cảnh của bài viết, tiến hành share mạng xã hội để kéo traffic nhằm tăng chất lượng cho backlink.

Xem thêm: bài viết chuẩn SEO là gì

Trên đây, mình đã giúp bạn hiểu rõ hơn về backlink chất lượng là gì, cũng như 2 tiêu chí chính để có thể đánh giá một backlink chất lượng. Hy vọng bài viết hữu ích và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *