0333.955.817

Các công cụ làm SEO mà bất kì một SEOer nào cũng phải biết

Bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn các công cụ làm SEO mà bất kì một người làm SEO nào cũng phải biết, hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn, còn bây giờ thì cùng tìm hiểu nào.

Các công cụ hỗ trợ SEO miễn phí

Đầu tiên thì không thể không nhắc tới các công cụ hỗ trợ SEO miễn phí từ Google mà mình đã từng nhắc đến trong các bài viết trước. Hôm nay mình sẽ tiếp tục chia sẻ cho các bạn các công cụ khác cũng miễn phí nhưng là sản phẩm của bên thứ 3 chứ không phải của google, đó đa phần là các add on, các trang web để giúp bạn kiểm tra tối ưu SEO Onpage và đánh giá hiệu quả quá trình SEO Offpage.

Các add on không thể thiếu

SeoQuake: Giúp bạn check được các chỉ số đánh giá tổng quan của trang web, số lượng link nội bộ và link out, mật độ từ khóa, số bài viết được google index,..

SEO Doctor: Đây là công cụ giúp bạn có thể kiểm tra tình hình hiện tại của website đã chuẩn chưa?, với 3 màu sắc: Xanh là tốt, vàng là cảnh báo và đỏ là cần phải tối ưu lại.

Nofollow: Để kiểm tra các link nofollow trên trang.

Các công cụ làm SEO

SEO Moz tools bar: Đây là trang giúp bạn kiểm tra được các chỉ số DA, PA, mức độ SPAM của website

Ngoài ra còn một số add on như Web developer để kiểm tra các yếu tố HTML trên trang.

Các trang web hỗ trợ cho SEO

Một số trang web mình vẫn thường hay dùng đó là:

 

Để phân tích từ khóa thì có:

  • https://ubersuggest.io/
  • http://keywordtool.io/ubersuggest-alternative
  • Google keyword planner nhưng gần đây thì công cụ này không hiển thị chính xác số lượt tìm kiếm nữa, trừ khi bạn có chạy quảng cáo google adwords.

Để kiểm tra backlink thì có:

  • https://www.ranksignals.com/
  • https://moz.com/researchtools/ose/

Để kiểm tra trùng lặp thì có: http://smallseotools.com/plagiarism-checker/

Nhìn chung thì các công cụ này bạn có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí nhưng đi cùng với nó là độ chính xác sẽ không được cao, các dữ liệu kiểm tra sẽ không được nhiều.

Các công cụ hỗ trợ SEO có tính phí

Thông thường những công cụ này khá tốt để có thể kiểm tra dữ liệu nhưng phí trả cho những công cụ này sẽ khá là cao. Có một số công cụ mình thường dùng như: Ahrefs (https://ahrefs.com) hay Majestic (https://majestic.com/)

Với ahrefs bạn có thể kiểm tra được lượng backlink trỏ về trang web của bạn hoặc đối thủ, phần trăm anchor text,… từ đó có kế hoạch để tối ưu quy trình SEO của bạn được tốt hơn.

Các công cụ hỗ trợ tốt nhất cho SEO

Còn với trang web của Majestic bạn sẽ kiểm tra được 2 chỉ số khá hữu ích đó là TF (trust follow) và CF (Citation follow), đây là 2 chỉ số đánh giá mức độ chất lượng của lượng backlink trỏ về trang bạn đang kiểm tra.

Xem thêm: backlink là gì ?

Hy vọng qua bài viết: “Các công cụ làm SEO mà bất kì một SEOer nào cũng phải biết” các bạn đã có thể biết thêm được các công cụ hữu ích và áp dụng nó vào dự án SEO của bạn để có thể giúp công việc được tự động hóa và mang lại hiệu quả cao hơn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *