0333.955.817

Blogspot là gì và tầm quan trọng của blogspot trong SEO

Bạn hiểu thế nào về Blogspot? Bạn có hiểu mức độ quan trọng của Blogspot trong SEO? Cùng mình dành chút thời gian tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Blogspot là gì?

Theo Wikipedia tiếng anh:

blogspot (a truncation of the expression “weblog“) is a discussion or informational website published on the World Wide Web consisting of discrete, often informal diary-style text entries (“posts”). Posts are typically displayed in reverse chronological order, so that the most recent post appears first, at the top of the web page.

Theo Wikipedia tiếng việt:

Blogspot, gọi tắt của weblog (tiếng Anh, “nhật ký web”), là một dạng nhật ký trực tuyến, bùng nổ từ cuối thập niên 1990. Các blogger (người viết blog), có thể là cá nhân hoặc nhóm, đưa thông tin lên mạng với mọi chủ đề, thông thường có liên quan tới kinh nghiệm hoặc ý kiến cá nhân, chủ yếu cung cấp thông tin đề cập tới những chủ đề chọn lọc, không giống như các báo truyền thống. Được phần mềm hỗ trợ, dễ sử dụng, blog phổ biến rất nhanh và ai cũng có thể dễ dàng tạo ra một blog cho mình.

Tầm quan trọng của Blogspot trong SEO

Blogspot là gì và tầm quan trọng của blogspot trong SEO

Bạn đang tìm cách để tăng thứ hạng trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm để thúc đẩy lưu lượng truy cập?

Nếu muốn có một chiến lược SEO tốt sẽ đòi hỏi bạn phải nghiên cứu từ khóa, tối ưu hóa trang web, tạo nội dung, backlink và nhiều hơn nữa. Và Blogspot có thể giúp bạn làm điều đó.

Nội dung đa dạng

Các công cụ tìm kiếm muốn nội dung hữu ích cho khách truy cập. Trang web của bạn có thể chỉ có ít nội dung hữu ích ở đó. Nhưng với blogspot, bạn có thể viết về những gì bạn cảm thấy hữu ích nhất cho khách truy cập của mình, cho dù nó có phù hợp với trang web hay không.

Nhiều người tìm kiếm các bài đăng về cách đăng bài, danh sách và các loại nội dung khác có thể không có trên trang web của bạn. Ví dụ: khi ai đó tìm kiếm “cách dùng blogspot lợi ích cho SEO,” họ sẽ không tìm thấy một trang họ muốn tìm trong trang web của Far Reach. Nhưng họ có thể tìm thấy bài đăng này trên blogspot. Đăng bài lên blogspot giúp nội dung của bạn phù hợp với nhiều truy vấn tìm kiếm, tăng số lượng truy cập.

Liên kết Backlink

Một trong những yếu tố chính các công cụ tìm kiếm xem xét trong các trang xếp hạng là backlink. Nếu một trang web không có backlink, Google cho rằng trang web là vô dụng. Tuy nhiên, nếu miền có hàng ngàn backlink, Google có thể thấy rằng trang web có nội dung hữu ích.

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý đó là  chất lượng của backlink. Hàng nghìn liên kết từ các trang web không liên quan hoặc chất lượng thấp sẽ không giúp bạn. Trong thực tế, họ có thể làm trang web của bạn tụt hạng. Bạn phải được liên kết từ các trang web chất lượng cao, hoặc các mạng xã hội, có liên quan đến ngành của bạn.

Vì vậy, mỗi bài đăng trên blogspot cho độc giả một liên kết khác để chia sẻ. Nó cũng cho phép bạn tạo ra backlink của riêng bạn bằng cách chia sẻ mỗi bài viết blogspot trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Ngoài ra, một số bài viết blogspot sẽ được chia sẻ nhiều hơn các bài viết khác, điều đó giúp bạn hiểu nội dung nào khách truy cập của bạn thích.

Các trang được lập chỉ mục khác

Khi bạn đăng bài lên blogspot, mỗi bài đăng được lập chỉ mục trên các công cụ tìm kiếm như một trang duy nhất. Việc có nhiều trang web hơn không nhất thiết phải có thứ hạng cao hơn, nhưng nó giúp trang web của bạn đứng top trên Google lâu hơn và cao hơn.

Nâng cao liên kết nội bộ

Khi được thực hiện đúng cách, liên kết nội bộ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được những gì trên trang web của bạn. Khi bạn liên kết một cụm từ khóa trong bài đăng blogspot của bạn với một trang web của bạn có liên quan đến cụm từ đó, các công cụ tìm kiếm sẽ lưu ý.

Nội dung luôn mới và hữu ích

Google ưu tiên cho các trang web liên tục cập nhật nội dung mới và hữu ích. Blogspot là một cách tuyệt vời để giữ cho trang web của bạn luôn mới. Nội dung được cập nhật thật tuyệt vời cho các robot của các công cụ tìm kiếm và đó là một cách tự nhiên để giữ khách truy cập quay lại trang của bạn.

Chúng ta đã biết rằng các chiến lược SEO tốt nhất bắt đầu bằng nội dung. Nội dung tốt sẽ giúp khách truy cập và chia sẻ lại, đó chính xác là điều mà Google đang tìm kiếm.

Tham khảo thêm tại: Hướng dẫn cách tối ưu cho Blogspot chuẩn SEO toàn tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *