0333.955.817

Bán hàng online là gì? Công việc chuẩn bị để bán hàng online

Ngày nay, khoa học phát triển cùng với sự bùng nổ mạnh mẽ của Internet thì bán hàng online đã trở nên phổ biến và trải dài khắp nơi. Khi nhắc đến bán hàng online mọi người thường nghĩ đến bán hàng qua mạng, facebook nhưng ít ai hiểu rõ được. Vậy thì trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu được bán hàng online là gì và những công việc cần chuẩn bị trước khi bán hàng online.

Bán hàng online là gì?

Bán hàng online là hình thức kinh doanh kiểu mới, cũng giống như hình thức kinh doanh truyền thống nhưng kinh doanh online xuất hiện sau và mới được phổ biến trong một số vài năm gần đây.

Bán hàng online là việc kinh doanh, trao đổi hàng hóa thông qua môi trường Internet, người mua người bán không gặp mặt trao đổi mà vẫn có thể bán được hàng.

Bán hàng online là gì?

Những công việc cần chuẩn bị trước khi bán hàng online?

Chuẩn bị: Laptop + Internet

Bước 1: Tìm hiểu và nghiên cứu thị trường

Trước khi tiến hành bán hàng, bạn cần tìm hiểu thật kỹ tình hình thị trường, điều tra xem sản phẩm, dịch vụ nào được nhiều người quan tâm, mức độ cạnh tranh của các mặt hàng trên thị trường để từ đó có lựa chọn, điều chỉnh phù hợp cho hướng đi của mình.

Bạn nên thường xuyên cập nhật các thông tin mới nhất trên các trang mạng xã hội, báo điện tử để biết thêm chi tiết.

Bước 2: Thiết kế website

Muốn bán hàng online hiệu quả thì bạn cần trang bị cho mình một website, bạn cũng có thể thuê người thiết kế hoặc tự mình làm. Hiện nay đã có dịch vụ thiết kế website miễn phí Google sites do Google hỗ trợ, chỉ vào thác tác cơ bản là bạn đã sở hữu cho mình một website đơn giản. Thông thường người dùng chỉ ở lại với website khoảng 10s vì vậy bạn hãy thiết kế website sao cho có thể giữ chân khách hàng, hấp dẫn họ, làm cho họ bị thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Bước 3:Tìm nguồn sản phẩm

Để có thể bán hàng, bạn phải có nguồn sản phẩm cho riêng mình, sản phẩm phải đảm bảo uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đảm bảo hữu ích, đáp ứng được tiêu chí “ngon – bổ – rẻ” phục vụ được nhu cầu của khách hàng.

Bước 4: Viết bài lên website

Sau khi có được nguồn sản phẩm cho mình thì bạn cần viết bài giới thiệu thông tin sản phẩm của mình lên website. Lưu ý: nội dung phải trung thực, đảm bảo nêu rõ thông tin về sản phẩm: nguồn gốc xuất xứ, giá cả, công dụng, cách sử dụng… không được viết quá sự thật mà hãy viết đơn giản, gần gũi để tránh gây phản cảm, tạo sự khó tin cho người tiêu dùng.

Xem thêm: Mẹo viết bài quảng cáo sản phẩm hấp dẫn

Bước 5: Thu hút lượt truy cập cho website

Thường xuyên đăng bài, đặt link vào các trang mạng xã hội như: facebook, zalo, diễn đàn… để thu hút nhiều lượt truy cập từ khách hàng đến với website chính của bạn, có như vậy bạn mới có thể bán được nhiều hàng, website của bạn mới được nhiều người biết đến hơn.

Bước 6: Danh sách Email và chương trình tiếp thị

Khi bán hàng bạn cần phải có danh sách email khách hàng, thường xuyên cập nhật gửi các thông tin mới nhất về sản phẩm cho họ, nhằm mục đích thu hút họ quay trở lại với website của chúng ta, trở thành khách hàng tiềm năng, trung thành với chúng ta.

Những khách hàng trung thành này, sẽ là cầu nối để giới thiệu sản phẩm của bạn đến với nhiều người khác vì vậy mà bạn cần có những chương trình khuyến mại, tri ân để đảm bảo quyền lợi của họ, bạn cũng có thể giúp người khác giới thiệu sản phẩm cho khách hàng của mình, như vậy bạn cũng sẽ có được một khoản lợi nhuận từ việc môi giới.

Vậy là chúng ta cùng đi tìm hiểu xong bán hàng online là gì và những công việc cần làm trước khi tiến hành bán hàng. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích cho bạn. Tuy nhiên để bán hàng online thì những kiến thức này chưa đủ, bạn hãy trang bị ngay cho mình một khóa học bán hàng online siêu rẻ chỉ có tại Duy Anh Web, đến với trung tâm bạn sẽ hài lòng về quyết định của mình. Cám ơn bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *