0333.955.817

Mẹo viết bài quảng cáo sản phẩm hấp dẫn

Một trong những yếu tố thiết yếu để bán được nhiều hàng hóa đó là nghệ thuật viết bài quảng cáo sản phẩm. Hãy tham khảo bài viết sau để biết cách viết hay, thu hút bạn đọc và thuyết phục được khách hàng mua sản phẩm/dịch vụ của mình.

Mẹo viết bài quảng cáo sản phẩm hấp dẫn

Khi bạn bắt đầu đặt bút viết bài, đừng chỉ mô tả sản phẩm một cách đơn thuần mà hãy nghĩ về khách hàng của bạn là ai?. Cân nhắc xem bạn có thể khiến cuộc sống của họ dễ dàng hơn, vui vẻ hơn hay không. Từ đó bạn có thể thuyết phục họ mua sản phẩm/dịch vụ của mình.

Xác định đối tượng khách hàng

Xác định đúng đối tượng khách hàng sẽ giúp bạn tránh được tình trạng đưa ra các chiến dịch marketing không đem lại hiệu quả.Bạn cần xác định khách hàng là ai, người đó là nam hay nữ, bao nhiêu tuổi, có sở thích và sở ghét như thế nào,….? Bạn cần biết chân dung khách hàng một cách rõ ràng nhằm xác định sản phẩm nào sẽ khiến họ hài lòng hoặc đặt dấu hỏi nghi ngờ, sản phẩm nào khiến họ nhấp vào nút “Mua ngay” hoặc do dự. Xác định rõ chân dung khách hàng sẽ cho bạn những thông tin cần thiết để mô tả sản phẩm tập trung vào sản phẩm trở thành các mô tả sản phẩm hướng tới khách hàng. Bạn càng hình dung khách hàng càng rõ, phần mô tả sản phẩm sẽ càng thuyết phục bởi mang đậm tính cá nhân hóa.

Liệt kê đặc điểm, lợi ích của sản phẩm/dịch vụ

Khi viết quảng cáo sản phẩm, bạn cần phải luôn luôn ghi nhớ điều này: khách hàng tiềm năng không muốn biết sản phẩm của bạn là gì hoặc làm được những gì. Họ muốn biết họ sẽ nhận được giá trị gì cho riêng mình khi sử dụng nó. Sản phẩm có làm cho cuộc sống của họ trở nên tốt hơn hay không? Trước khi bắt đầu viết, hãy liệt kê tất cả các đặc điểm, lợi ích, tính năng,… của mặt hàng bạn đang kinh doanh.

Tối ưu hóa mô tả sản phẩm cho công cụ tìm kiếm

Khi bạn viết cho khách hàng mục tiêu và sử dụng những từ ngữ họ thường dùng, bạn đã tự động tối ưu hóa mô tả sản phẩm cho các công cụ tìm kiếm bởi chúng sẽ là các cụm từ họ gõ tìm kiếm trên Google khi muốn biết về sản phẩm/dịch vụ của mình.

  • Tránh thuật ngữ chuyên môn trừ khi khách hàng cũng sử dụng các từ đó.
  • Cân nhắc dùng các cụm từ khóa trong tiêu đề, thẻ mô tả và thân bài.
  • Tối ưu hình ảnh sản phẩm bằng cách sử dụng cụm từ khóa ở tiêu đề ảnh, mô tả hình ảnh và thẻ Alt.

Viết bản nháp mô tả sản phẩm

Khi bạn xác định được khách hàng mục tiêu và lên kế hoạch phát triển nội dung, hãy viết bản nháp đầu tiên. Hãy đặt những lợi ích quan trọng nhất trước tiên và thứ kém quan trọng nhất ở cuối cùng. Nếu danh sách này dài hơn, bạn nên sắp xếp theo chủ đề. Nếu bạn bán sản phẩm có giá thành cao, bạn sẽ cần chỉ ra khách hàng sẽ nhận lại giá trị hoàn toàn xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Biến một bản nháp tẻ nhạt trở thành bản chính thức đầy hấp dẫn dường như là một việc bất khả thi. Do đó, hãy viết bài quảng cáo sản phẩm đầu tiên khi bạn cảm thấy tràn trề năng lượng và đầy ắp ý tưởng. Viết thật nhanh và đừng lo lắng về lỗi chính tả hay ngữ pháp, bạn sẽ chỉnh sử lỗi ở bước cuối cùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *