0333.955.817

Bài viết chuẩn SEO là gì? mẹo viết bài chuẩn SEO hay, hấp dẫn

Trong bài chia sẻ ngày hôm nay mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bài viết chuẩn SEO là gì cũng như mẹo viết bài chuẩn SEO hay, hấp dẫn, cùng tìm hiểu nào.

Bài viết chuẩn SEO là gì?

Bài viết chuẩn SEO chính là việc bạn viết một bài giới thiệu, cung cấp các thông tin về dịch vụ, sản phẩm mà bạn đang bán nhưng sẽ phải đáp ứng được các tiêu chí cho một bài viết chuẩn SEO.

Xem thêm: SEO là gì

Các tiêu chí cho một bài viết chuẩn SEO bao gồm,

  • Title: Không dài quá 65 kí tự, chứa từ khóa chính cần SEO, từ khóa chính nằm càng gần tiêu đề càng tốt.
  • Url: Không chứa các kí tự đặc biệt, chứa các từ khóa cần SEO
  • Thẻ mô tả: Không dài quá 165 kí tự, có chứa từ khóa cần SEO, mô tả chính xác nội dung sắp được viết
  • Trong bài viết có chứa từ khóa cần SEO, phân bổ từ khóa một cách hợp lý, với mật độ từ khóa dao động trong khoảng từ 2% đến 5%.
  • Từ khóa xuất hiện trong các thẻ quan trọng như: heading (h2 đến h6), in đậm, in nghiêng, màu sắc, các thẻ danh sách,…
  • Ngoài ra thì các hình ảnh trong bài bạn cũng sẽ phải tối ưu từ tên hình ảnh, alt ảnh, tiêu đề ảnh và mô tả ảnh nữa, thêm một yếu tố đó là kích thước cũng như dung lượng ảnh cũng sẽ cần phải tối ưu.

Bài viết chuẩn SEOKhi bạn đáp ứng được các tiêu chí trên là bạn đã có một bài viết chuẩn SEO ở mức cơ bản rồi đó.

Mẹo viết bài chuẩn SEO hay hấp dẫn

Để có thể viết một bài chuẩn SEO hay hấp dẫn thì ngoài việc đáp ứng các tiêu chí như mình vừa liệt kê bên trên thì bạn sẽ phải cố gắng lồng ghép yếu tố cảm xúc vào trong bài viết.

Xem thêm: Cách viết bài chuẩn SEO 

Mình sẽ điểm qua một lượt các tiêu chí để bạn có thể áp dụng nó vào bài viết sắp tới,

  • Tiêu đề: Ngoài việc xuất hiện từ khóa chính cần SEO bạn có thể thêm các từ phù hợp với ngữ cảnh để tăng tính kích thích nhằm thu hút lượt click từ người dùng, có một số từ bạn có thể dùng như: hướng dẫn, chia sẻ, mẹo, …
  • Mô tả: Ngoài việc tối ưu từ khóa cần SEO bạn có thể cố gắng mô tả khái quát nội dung bên trong bài viết, với các từ ngữ kích thích để tăng thêm tỉ lệ chuyển đổi cho website.
  • Trong bài viết thì bạn sẽ cố gắng cung cấp đúng, đủ thông tin mà người dùng cần sau đó cố gắng liên kết, tối ưu để điều hướng người dùng trên trang tốt hơn, vừa giúp tăng thời gian người dùng ở trên trang, giảm tỉ lệ thoát và nếu bạn điều hướng tốt thì có thể dẫn người dùng đến chính bài viết bán hàng của bạn.

Cách viết bài chuẩn SEO mẫuHy vọng qua bài viết: “Bài viết chuẩn SEO là gì? mẹo viết bài chuẩn SEO hay, hấp dẫn” các bạn sẽ hiểu rõ hơn về bài viết chuẩn SEO là gì? cũng như mẹo viết bài chuẩn SEO hay, hấp dẫn. Chúc bạn sớm có thể viết ra những bài viết hay hơn và chất lượng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *