0333.955.817

Backlink là gì? cách xây dựng backlink hiệu quả nhất cho SEO

Bài viết ngày hôm nay mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về backlink là gì, cũng như cách xây dựng backlink hiệu quả nhất cho SEO, cùng tìm hiểu nào.

Backlink là gì?

Backlink chính là một liên kết trỏ về từ một website khác đến website của bạn, thông qua một anchor text Backlink thì có 2 loại đó là dofollow và nofollow, với các backlink dofollow thì giá trị cao hơn là nofollow.

Bạn nên đặt thuộc tính dofollow với các backlink đến từ những bài viết, website chất lượng. Còn với các bài viết kém chất lượng hoặc nguồn đặt backlink là các trang web chưa thực sự chất lượng thì nên đặt backlink là nofollow.

Để một chiến dịch SEO được tự nhiên và hạn chế các ảnh hưởng từ thuật toán Google, bạn nên phân bổ đều tỉ lệ backlink dofollowbacklink nofollow.

backlink là gì và cách xây dựng backlink hiệu quảCó một vài tỉ lệ đặt backlink mà bạn có thể tham khảo đó là: 80/20, trong đó thì 80% là backlink dofollow và 20% là backlink nofollow.

Cách xây dựng backlink hiệu quả nhất cho SEO

Thời gian trước khi các thuật toán của Google còn chưa hoàn thiện thì việc xây dựng backlink chủ yếu đến từ các diễn đàn, các web 2.0, bạn chỉ cần một bài viết chính sau đó thì dùng công cụ SPIN để spin bài viết đó thành một bài viết khác với nội dung gần giống nhau, sau đó thì đăng lên các diễn đàn, 4rum, các trang rao vặt, lồng ghép các đường link về website chính cần SEO. Số lượng backlink trỏ về website chính càng nhiều thì từ khóa, website càng dễ dàng lên TOP. Đây là thời kì huy hoàng của backlink, các công cụ hỗ trợ như GSA, VFP,…

Tuy nhiên thì hiện nay do các thuật toán đã được cập nhật và có những hình thức phạt rất nặng đối với các trang web có chứa đường dẫn vi phạm. Nếu bạn vẫn áp dụng các phương thức SEO cũ thì chắc chắn tác vụ thủ công là điều chắc chắn.

Backlink là gì, cách tạo backlink chất lượngXem thêm: Cách tối ưu SEO Offpage

Vậy hiện nay, cách xây dựng backlink nào là hiệu quả nhất?, bật mí cho bạn là ở Duy Anh Web đang tập trung xây dựng các hệ thống site vệ tinh, viết bài thật chất lượng lên các trang đó. Sau một thời gian, khi trên trang có một số lượng bài viết được index ổn định (khoảng trên 50 bài) thì sẽ tiến hành đặt link và trỏ trực tiếp về website, bài viết cần lên TOP. Bạn có thể hiểu nó đơn giản như mô hình đi link hình sao vậy đó. Rất nhanh và hiệu quả lại an toàn bởi vì các site vệ tinh đều do chúng ta chủ động đăng bài và quản lí đúng không nào?

Backlink luôn là một yếu tố quan trọng và cần thiết để có thể giúp đẩy thứ hạng từ khóa lên cao hơn, vì thế việc bạn có thể hiểu tường tận về backlink là gì cũng như nắm được cách xây dựng backlink hiệu quả sẽ giúp bạn dễ dàng SEO TOP nhanh hơn. Hy vọng bài chia sẻ này hữu ích với bạn, hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *