0333.955.817

Backlink dofollow, nofollow là gì và cách tối ưu tốt nhất cho SEO

Backlink là một yếu tố rất quan trọng trong quá trình các bạn tiến hành SEO một dự án hay đẩy TOP một từ khóa. Tuy nhiên thì nhiều bạn lại chưa nắm rõ về backlink dofollow, backlink nofollow là gì cũng như cách để có thể tối ưu backlink tốt nhất cho SEO, vì thế trong bài chia sẻ ngày hôm nay mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này, cùng tìm hiểu nào.

Backlink dofollow là gì, backlink nofollow là gì?

Trước khi giải thích cho bạn biết backlink dofollow, nofollow là gì thì các bạn nên đọc qua bài viết backlink là gì để có thể hiểu rõ hơn về khái niệm backlink.

Baclink dofollow

Với backlink dofollow thì nó giống như một phiếu bầu cho website của bạn vậy, giá trị và sức mạnh của bài viết có chứa backlink dofollow sẽ được truyền lại cho bài viết đích được trỏ link tới.backlink dofollow là gìĐây là loại backlink giúp đẩy thứ hạng từ khóa tốt nhất, tuy nhiên nó chỉ thực sự tốt khi được đặt trên các trang có cùng nội dung và chất lượng(DA, PA, .. cao).

Backlink nofollow

Với backlink nofollow thì không có nhiều giá trị trong SEO, nó chỉ giúp tạo độ tự nhiên cho quá trình các bạn đi link và làm SEO mà thôi.

Tuy nhiên thì nếu backlink nofollow được đặt trên các trang uy tín, lượt truy cập cao và có người click vào đường link đó và vào trang web của bạn thì đây cũng là một backlink rất có giá trị.

Cách tối ưu backlink tốt nhất cho SEO

Để có thể tối ưu nhất cho SEO thì bạn nên có một tỉ lệ backlink do/no hợp lí. Trong một chiến dịch thì không nên có 100% là dofollow và cũng không để quá nhiều nofollow.

Thông thường thì tỉ lệ do/no hợp lí là 80/20, tất nhiên là cũng còn tùy thuộc vào từng dự án mà bạn sẽ điều chỉnh tỉ lệ này sao cho hợp lí.

Xem thêm: Quy trình SEO 

Trong SEO thì không có gì là cố định cả, tất cả chỉ dừng ở mức lí thuyết. Bạn sẽ phải dựa vào sự ổn định của thứ hạng từ khóa và vị trí của từ khóa để có thể cân đối mức tỉ lệ này.thuật ngữ backlink dofollow và nofollowTrong quá trình làm SEO nếu như bạn thấy từ khóa lên TOP và lên rất ổn định thì bạn nên giữ tỉ lệ backlink do/no mà bạn đang làm. Còn nếu như khi bạn sử dụng tỉ lệ đó mà từ khóa không ổn định hoặc không lên được thì có thể giảm hoặc tăng tỉ lệ backlink dofollow và nofollow.

Thông thường thì theo đặc tính của mỗi loại backlink thì backlink dofollow sẽ giúp đẩy thứ hạng từ khóa hơn là backlink nofollow.

Với bài viết này mình hy vọng bạn đã nắm rõ hơn về thuật ngữ backlink dofollow, backlink nofollow là gì và biết cách để có thể tối ưu tốt nhất cho dự án SEO của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm: Hóa phép link nofollow thành link dofollow

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *