0333.955.817

Anchor text là gì, có các loại anchor text nào trong SEO

Bài viết này mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ anchor text là gì cũng như giới thiệu cho các bạn các loại anchor text thường được sử dụng trong SEO. Cùng tìm hiểu nào.

Anchor text là gì ?

Anchor text, bạn cứ hiểu nó như một cái mỏ neo giúp kết nối các bài viết, các website trên internet lại với nhau.

Khi người dùng click vào anchor text thì sẽ được điều hướng đến một trang đích do tác giả bài viết hay website quy định trước đó.

Trong quá trình làm SEO để hạn chế các ảnh hưởng xấu cũng như các hình phạt từ thuật toán Google bạn nên đa dạng lượng anchor text bằng một trong bốn loại anchor text mà mình sẽ liệt kê ở bên dưới.đa dạng anchor text

Xem thêm: quy trình làm SEO

Có các loại anchor text nào trong SEO

Có rất nhiều loại anchor text nhưng chung quy lại thì có 4 loại anchor text như sau:

  • Anchor text chứa chính xác từ khóa cần SEO
  • Anchor text là hình ảnh
  • Anchor text các từ bổ trợ như: Tại đây, xem thêm, …
  • Anchor text chính là full url của bài viết

Với anchor text chứa chính xác từ khóa cần SEO thì bạn sẽ phải xác định trước đích đến của bài viết, kiểm tra xem bài viết đó đang tối ưu cho thông tin, dịch vụ hay sản phẩm nào. Với anchor text loại này thì có thể sẽ là từ khóa chính xác hoặc là từ khóa ngách của từ khóa đó. Ví dụ như: quần bò nam thì có thể bạn có thể đa dạng anchor là: quần bò nam giá rẻ, quần bò nam levis, quần bò nam tại Hà Nội.

Với loại thứ 2 là anchor text hình ảnh thì bạn sẽ vẫn chèn một hình ảnh thông thường vào trong bài viết, tiếp đó bạn sẽ đặt link từ hình ảnh về trang web, bài viết bạn muốn điều hướng người dùng đi tới.

Với loại anchor text thứ 3, để có thể đa dạng được anchor text nhằm làm cho quá trình SEO trở nên tự nhiên hơn, hạn chế được tối đa các ảnh hưởng từ thuật toán, bạn có thể sử dụng các từ như: tại đây, xem thêm. Tuy nhiên thì trước các từ này bạn nên cố gắng lồng ghép các từ khóa chính vào. Đây cũng là cách để giúp các máy tìm kiếm biết được đường link sắp tới nói về vấn đề gì.Anchor text là gìVới loại anchor text cuối cùng, đó chính là việc bạn sao chép cả đường dẫn của bài viết, website và đem đi đặt tại các diễn đàn, bài viết liên quan hoặc là trên các website vệ tinh do bạn quản lý. Bạn cũng có thể đặt nó ở ngay dưới chân bài viết.

Hy vọng qua bài viết: “Anchor text là gì, có các loại anchor text nào trong SEO” các bạn đã hiểu rõ hơn về thuật ngữ anchor text cũng như nắm được các cách để sử dụng anchor text sao cho hiệu quả và hợp lý.

Còn nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về các thuật ngữ trong SEO cũng như nắm được cách để có thể SEO TOP thì có thể đăng kí ngay một khóa học SEO tại trung tâm để được chia sẻ chi tiết hơn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *