0333.955.817

5 bước phân tích từ khóa tiềm năng và hiệu quả trong seo

Phân tích từ khóa là bước rất quan trọng trong quy trình SEO. Tuy nhiên thì nhiều bạn mới học SEO lại không đầu tư thời gian nghiên cứu sâu bước này dẫn đến khi phân tích không hoàn thiện và cuối cùng thì SEO nhiều tháng mà không lên TOP.

Chính vì thế trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách phân tích từ khóa để tạo tiền đề cho một chiến dịch thành công. Cùng bắt đầu nào.

Phân tích từ khóa dựa trên sự am hiểu kiến thức về dịch vụ sản phẩm

Bước đầu tiên của quá trình phân tích đó là bạn sẽ cùng mọi người trong công ty ngồi thảo luận và đưa ra một danh sách các dịch vụ, sản phẩm đang cần đẩy mạnh bán online đặc biệt là qua kênh SEO. Sau đó thì chọn ra các sản phẩm cạnh tranh nhất (cạnh tranh về giá và chăm sóc khách hàng) sau đó thì đưa ra từ khóa chính với tên dịch vụ sản phẩm đó.

Phân tích từ khóa thông qua các công cụ hỗ trợ

Sau khi có một bảng từ khóa dựa trên sự phân tích đánh giá của mọi người rồi thì bạn sẽ sử dụng các công cụ hỗ trợ để tìm kiếm thêm các từ khóa tiềm năng khác.

Có một số công cụ mình vẫn thường hay sử dụng đó là,

  • https://ubersuggest.io/
  • http://keywordtool.io/ubersuggest-alternative
  • http://spineditor.com/bai-viet

Tuy nhiên thì dữ liệu trên các trang này chỉ là dữ liệu ở mức thô, bạn sẽ cần phải có thêm một bước lọc từ khóa (trùng lặp, từ khóa sản phẩm dịch vụ mà bạn không cung cấp) phần này mình sẽ nói chi tiết hơn trong phần dưới.

Phân tích từ khóaLoại bỏ các từ khóa trùng lặp, các dịch vụ không cung cấp

Như bên trên mình có hướng dẫn, sau khi tải dữ liệu từ khóa gợi ý từ các công cụ tìm kiếm, việc bạn cần làm tiếp theo đó chính là lọc các dữ liệu trùng lặp và loại bỏ các sản phẩm, dịch vụ mà bạn không cung cấp.

Mọi chuyện sẽ rất khó nếu như bạn không sử dụng Excel, tuy nhiên thì sẽ thực sự đơn giản nếu bạn biết đến 2 hàm nâng cao trong phần mềm này.

Đầu tiên bạn bôi đen cột chứa từ khóa sau đó thì chuyển sang tab data và click vào remove duplicates. Sau đó thì bạn tiến hành sắp xếp từ khóa theo thứ hạng a->z vào loại dần các từ khóa chứa dịch vụ, sản phẩm mà bạn không cung cấp.

Cuối cùng thì bạn sẽ có một bảng từ khóa chứa các dịch vụ, sản phẩm mà bạn đang cung cấp, không trùng lặp và đã được sắp xếp,

Gom nhóm từ khóa tiềm năng

Sau khi có một bảng phân tích từ khóa từ bước trên, chúng ta sẽ tiến hành gom nhóm từ khóa. Với các từ khóa chính chúng ta sẽ tìm các từ khóa ngách kèm theo.

Ví dụ: Quần bò nam thì có từ khóa ngách là quần bò nam levis, quần bò nam lascos,..

Cách phân tích từ khóa

Tối ưu từ khóa tiêu đề và cấu trúc website

Khi bạn đã phân tích được một bảng từ khóa hoàn thiện rồi thì bạn sẽ bắt đầu nhóm từ khóa và phân chia danh mục cấu trúc cho website. Bạn lưu ý là cấu trúc website khá quan trọng trong quá trình các bạn làm SEO vì thế hãy cố gắng làm hoàn chỉnh nó ngay từ đầu.

Trên đây mình đã phân tích và hướng dẫn các bạn cách tạo ra một bảng từ khóa tiềm năng. Hy vọng qua bài viết: “5 bước phân tích từ khóa tiềm năng và hiệu quả trong seo” các bạn đã hiểu rõ hơn về cách phân tích từ và áp dụng trực tiếp vào quy trình SEO hiện tại của mình. Chúc bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *