0333.955.817

2 tiêu chí cần đáp ứng khi tiến hành tối ưu seo onpage

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn và chia sẻ cho các bạn 2 tiêu chí cần đáp ứng khi tiến hành tối ưu SEO Onpage, cùng tìm hiểu nào.

Tối ưu SEO Onpage trên góc độ máy tìm kiếm

Để có thể tối ưu SEO Onpage trên góc độ máy tìm kiếm thì yêu cầu trang web của bạn phải thỏa mãn đồng thời các yếu tố như sau:

  • Tối ưu được các thẻ title, thẻ description, đường dẫn URL, alt ảnh (mình sẽ có từng bài hướng dẫn chi tiết trong các phần sau).
  • Tối ưu các thẻ heading, lưu ý là với một trang web thì chỉ có 1 thẻ h1, 2 đến 5 thẻ h2, còn các thẻ h3 đến h6 có thể nhiều hơn nhưng không được lạm dụng.
  • Việc tối ưu SEO Onpage thì không thể không nhắc tới các file robots.txt, sitemap.xml, trang lỗi 404, chuyển hướng 301,… Đây chính là các file giúp định hướng được các BOT tìm kiếm của các máy tìm kiếm cũng như giúp các máy tìm kiếm qua lại trang web dễ dàng hơn từ đó giảm được thời gian chờ index của bài viết.

Tối ưu SEO Onpage trên góc độ trải nghiệm người dùng

Tối ưu seo onpageMột trang web được tối ưu Onpage không chỉ dừng lại ở mức đáp ứng được các thông số cho máy tìm kiếm mà còn nằm ở việc nó được tối ưu tốt nhất cho trải nghiệm người dùng.

Về trải nghiệm người dùng thì trong phần tối ưu Onpage mình sẽ chia thành 3 yêu cầu chính như sau:

Tốc độ tải trang

Đây được coi là yếu tố quan trọng nhất bởi không kể đến người dùng, ngay cả các máy tìm kiếm khi truy cập vào một trang web mà thời gian phản hồi quá lâu hoặc trang không phản hồi thì sẽ gây ra hiệu ứng ngược đó là giảm mức độ tin cậy cho website và hành động thoát trang từ người dùng là điều chắc chắn.

Giao diện website

Một website với giao diện thân thiện, hình ảnh bắt mắt, font chữ hợp lý, dễ nhìn chắc chắn sẽ giúp tăng tối đa được thời gian người dùng ở trên trang và thu hút lượt truy cập lại từ họ.

Điều hướng và cấu trúc của website

Một trang web được điều hướng và cấu trúc tốt sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thêm thông tin và ở lại website lâu hơn, từ đó tăng được thời gian time on site và giảm được tỉ lệ thoát cho trangCách tối ưu seo onpageSự bảo mật thông tin trên website

Một trang web có chứng chỉ https và được bảo mật tốt sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn khi đăng kí tài khoản và giao dịch trên trang, thực tế thì các máy tìm kiếm cũng sẽ ưu tiên hiển thị các trang web có chứa htpps hơn là http thông thường.

Hy vọng qua bài viết: “2 tiêu chí cần đáp ứng khi tiến hành tối ưu SEO Onpage” các bạn sẽ có thể nắm được các tiêu chí để có thể tối ưu SEO Onpage tốt hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn có nhu cầu tìm hiểu kĩ hơn các kĩ thuật tối ưu nâng cao khác trong SEO Onpage thì bạn có thể đăng kí ngay một khóa học SEO tại Seo quality và cùng trải nghiệm phương pháp dạy “cầm tay chỉ việc” của bên mình bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *